Wednesday, 24/07/2019 - 13:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Vân

Gương người tốt việc tốt nhặt của rơi trả lại người bị mất

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất đó là một hành động đẹp, một việc làm đáng khen ngợi của học sinh Đinh Thị Huyền Trang - lớp 9B. Vừa qua, em Đinh Thị Huyền Trang - lớp 9B, trường THCS Thụy Vân – thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ nhặt được 1.272.000đ (một triệu hai trăm bảy mươi hai nghìn đồng)

           Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất đó là một hành động đẹp, một việc làm đáng khen ngợi của học sinh Đinh Thị Huyền Trang - lớp 9B.

Vừa qua, em Đinh Thị Huyền Trang - lớp 9B, trường THCS Thụy Vân – thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ nhặt được 1.272.000đ (một triệu hai trăm bảy mươi hai nghìn đồng) của một bạn học sinh đánh rơi. Với bản tính chân thật cộng với lời dạy dỗ của thầy, cô là “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”. Em Đinh Thị Huyền Trang đã đem số tiền nhặt được đưa cho cô giáo phó TPT đội, ngày hôm sau Ban giám hiệu đã tìm được chủ nhân và hoàn trả lại đầy đủ số tiền em Đinh Thị Huyền Trang đã nhặt được. Cô giáo chủ nhiệm cho biết em là học sinh giỏi, luôn gương mẫu trong các hoạt động của lớp, của trường.

Em Đinh Thị Huyền Trang đã ý thức sâu sắc được việc làm đầy ý nghĩa của mình. Hành động và việc làm trung thực của em được thầy Tạ Đức Minh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Em Trang không ham của, sau khi nhặt được tiền đã tự tìm đến cô giáo Tạ Thị Hoàn - phó TPT nhờ cô trả lại người đánh mất, đó là hành động đẹp. Em Đinh Thị Huyền Trang xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ và là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo”.

Đại Dũng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 230
Năm 2019 : 3.548